NewsWebboardGuestbook
-:- เมนูหลัก -:-

สมาชิกจดหมายข่าว
สมัคร ยกเลิก
สารพัดคำถาม และกังวลใจ

 • อยู่ไฟแล้ว รูปร่างจะกลับมาเหมือนเดิมมั้ย

   อันที่จริง การอยู่ไฟเป็นการป้องกันกลุ่มอาการแทรกซ้อนที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ที่ได้รับเป็นผลพลอยได้ เช่น น้ำหนักตัวคุณแม่จะลดลง หน้าท้องกระชับขึ้น จากการอยู่ไฟ จะลดลงมากลงน้อยก็ขึ้นอยู่กับสรีระคุณแม่อีกทีค่ะ (เรื่องนี้คุณแม่ปลื้มสุด ๆ )

 • ควรจะอยู่ไฟกี่วันถึงจะพอดี และจำเป็นต้องอยู่ติดต่อกันมั้ย : How many days the mother should have Fire Therapy (Yu-Fai) and have to stay continuously?

   อย่างน้อย 7 วันค่ะ หรือถ้าไม่มีเวลาก็แค่ 5 วันหลังจากนั้นคุณแม่ก็ปฏิบัติเองต่อ แต่ถ้ามีเวลาจะมากกว่านั้นก็ได้ เพราะการอยู่ไฟ เราจะมีขั้นตอนทำมากและเน้นประโยชน์กับคุณแม่ทั้งนั้น ฉะนั้นคุณแม่ทำอยู่ไฟเสร็จก็ไม่ต้องไปร้านเสริมสวยหรือร้ายสปา เพราะว่าทางเรามีขั้นตอนเรื่องผิวพรรณา ให้ผ่องใส นุ่มนวนให้เสร็จในขั้นตอนอยู่ไฟคุณแม่บางท่านกระซิบบอกมาว่ารู้สึกว่า รูปร่างและผิวพรรณจะดีกว่าตอนเป็นสาว ๆ ซะอีก

   จำเป็นอย่างมากที่จะต้องอยู่ติดต่อกัน ถึงจะดีที่สุดสำหรับคุณเพราะว่าระหว่างที่คุณแม่ทำอยู่ไฟเลือดลมจะเดินสะดวก ไม่ติดขัด แต่ถ้าคุณแม่หยุดก็เหมือนไปชะงัก ไม่ต่อเนื่อง ประโยชน์ที่จะได้รับก็น้อยลงไปค่ะ

   At least seven days or if you do not have enough time only five days after that the mother can do it by themselves, but the mother can be Yu-Fai more than seven days if they have much time before Yu-Fai have procedures and all benefits to the mother so after finish Yu-Fai , the mother should not have to go to the beauty shop or spa because our shop taking care about the mother’s skin also in the procedure of Yu-Fai. Some of the mothers said that their shape and skin are more fit and better than when they are younger. It is necessary to stay Yu-Fai continuously; it will be the best for the mother because during the Yu-Fai procedures the blood will circulate well if the mothers stop abruptly, the procedures will not proceed continuously, the mother will lose the advantages that they should get.

 • ถ้าจะซื้ออุปกรณ์ไปทำเองจะได้หรือเปล่าคะ : Can I buy all the equipments and do it by myself?

   ทำได้เป็นบางอย่าง เช่น ยาอบสมุนไพร ประคบ น้ำมันงา ยากระชับหน้าท้องให้ยุบ ไฟชุดตำราหลวง สมุนไพรขัดผิวผสมเกลือสะตุ ส่วนการทับหม้อเกลือไม่แนะนำให้ทำเอง เพราะอันตรายเรื่องความร้อน ต้องทำกับเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญเท่านั้น หรือจะซื้อเป็นชุด ที่จัดไว้ให้ก็ได้ ถูกและประหยัดด้วยค่ะ

   You can do it by yourself only some procedures such as Herbal medicine, Herbal ball, sesame oil, and abdomen fit herbal medicine, fire set from royal recipe, herbal body scrub mixed with Satu salt. Salt Pot Massage is an ancient procedure for mother after childbirth; do not recommend doing by yourself because the danger of heat, this procedure has to do with the experienced officer only. Buying as a set is cheaper and more economically.

 • จะไว้ในได้ไหมกับเจ้าหน้าที่ที่มาให้บริการ

   ต้องเรียนให้คุณแม่ทราบว่า ทางตำรับแผนไทยจะเน้นเรื่องความซื้อสัตว์สุจริต และรักในอาชีพเท่านั้น ที่จะส่งไปเพราะว่าค่อนข้างจะใกล้ชิดกับคุณแม่มาก บางทีก็เข้าไปถึงห้องนอน บางทีก็อยู่กัน 2 คน กับลูก เพราะฉะนั้นความไว้เนื้อเชื่อใจ ซื้อสัตว์สุจริต ทางเราถือเป็นเรื่องใหญ่ของตำรับแผนไทยค่ะ